31

เพชรมณี ก่อเกียรติยิม โชว์สวยดักต่อยชัดเจน แต่ไม่เข้าตากรรมการ แพ้คะแนนไม่เอกฉันท์ให้กับ เสี้ยง จ้าว จง อดีตแชมป์โลกเจ้าถิ่น ชวดแชมป์เฉพาะกาล WBA ไปอย่างน่าเสียดาย เมื่อวันที่ 3 ต.ค. ที่ผ่านมา ที่ประเทศจีน

ศึกมวยสากลชิงแชมป์เปี้ยนโลก (เฉพาะกาล) รุ่นมินิมั่มเวท (105ปอนด์) สมาคมมวยโลก WBA ที่ว่าง ระหว่าง เสี้ยง จ้าว จง (ชนะ 26 น็อก 14 แพ้ 7 เสมอ 1) อดีตแชมป์โลกคนแรกของชาวจีน พบกับ เพชรมณี ก่อเกียรติยิม (ชนะรวด 18 น็อก 10) รองแชมป์โลกชาวไทย เมื่อวันที่ 3 ต.ค. ที่ผ่านมา ณ เมืองต้าทุง ประเทศจีน

เกมการชกเป็นไปอย่างสูสี ใน 3 ยกแรก เพชรมณีอาศัยจังหวะฝีมือความรวดเร็วๆดักต่อยเข้าเป้าอย่างชัดเจน ยก 4-6 จ้าว จง เริ่มจับจังหวะได้ต่อย 1-2 เข้าหน้ารองแชมป์ชาวไทยได้สวยงาม พอครึ่งทางหลัง ยกที่ 7-9 ยังเป็นเพชรมณีดูว่าต่อยได้เข้าเป้ากว่าพอสมควร แฟนมวยเจ้าถิ่นเริ่มเงียบ เพราะอดีตแชมป์โลกเจ้าถิ่นต่อยไม่ได้ตามที่คาดกันไว้ ท้ายเกม 3 ยกสุดท้าย ยังเป็นนักชกไทยที่ต่อยได้สวยงาม เสี้ยง จ้าว จง ต่อยไม่ค่อยเข้าเป้า ก่อนที่ครบ 12 ยก

โฆษกประกาศให้ เสี้ยง จ้าว จง เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน เพชรมณี ก่อเกียรติยิม  ไปอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ 115-113 , 116-112 และ 114-114

ส่งผลให้ เสี้ยง จ้าว จง ครองตำแหน่งแชมป์โลก (เฉพาะกาล) รุ่น 105 ปอนด์ ของสมาคมมวยโลก WBA ได้อย่างยิ่งใหญ่ รอล้มแชมป์โลกตัวจริงกับ น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท ต่อไปในอนาคต