7 สัตว์เลี้ยงที่แสนน่ารักสุดฮิตของสาวๆ

 

สวัสดีค่ะ SistaCafe
สาวๆ ที่เป็นคนรักสัตว์หลังจากเลิกงานหรือเลิกจากการเรียนแล้ว ก็คงอยากจะกลับบ้านผักผ่อนให้สบายใจ แล้วยิ่งถ้าสาวๆ เป็นคนรักสัตว์ แถมได้มีสัตว์เลี้ยงน่ารักๆ รอให้กลับไปหาที่บ้านด้วยแล้วล่ะก็ แค่คิดความสุขมันก็จะเต็มเปี่ยมขึ้นมาทันที 

หากใครอยากจะเลี้ยงสัตว์ไว้เป็นเพื่อนแล้วยังคิดไม่ออกว่าจะเลี้ยงสัตว์ประเภทไหนดี วันนี้ อยากจะแนะนำ 7 สัตว์เลี้ยงที่แสนน่ารักสุดฮิตของสาวๆ มาให้ลองพิจารณาและช่วยในการตัดสินใจในการหาเพื่อนรู้ใจกันค่ะ

 

1. สุนัข หรือน้องมะหมาสี่ขา

จัดเป็นสัตว์เลี้ยงที่สาวๆ หลายคนชื่นชอบ เป็นสัตว์เลี้ยงที่ื่ซื่อสัตย์และรักเจ้าของมากๆ ด้วยรูปร่างหน้าตาน่ารัก น่าชัง และยังมีหลายพันธุ์ให้ได้เลือกว่าจะชอบพันธุ์ไหน มีทั้งตัวเล็กกะทัดรัด ขนฟู ตากลมโตก็ต้องเป็นปอมเมอเรเนี่ยน หรือถ้าสาวๆ ชอบตัวเล็กๆ ขนสั้นหน้าตาน่ารักก็ต้องเป็นชิวาว่า หรือชอบตัวกลมๆ ตาโตๆ หน้าย่นๆ ก็ต้องเป็นปั๊ก ล้วนแต่น่ารักทั้งนั้นสาวๆ ชอบแบบไหนหามาครอบครองได้เลยค่ะ

2. แมว

แมว เป็นสัตว์เลี้ยงที่สาวๆ หลายคนนิยมกัน เพราะด้วยนิสัยอ้อนเจ้าของนัวเนีย ชอบคลอเคลียและช่างประจบ แต่พันธุ์ที่นิยมเลี้ยงกันเป็นพันธุ์เปอร์เซีย ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ เป็นแมวที่มีลักษณะดี หน้าตาน่ารัก ตาสีสวยทำให้สาวๆ หลายคนหลงใหล หรือว่าจะเป็นน้องแมวพันธุ์ไทยแท้อย่าง แมวสีสวาด แมวโคราช หรือ แมววิเชียรมาศ ก็น่ารักเหมือนกันนะคะรับรองว่าสาวๆ จะต้องหลงรักและยอมเป็นทาสแมวเลยค่ะ

3. แฮมสเตอร์

 

สาวๆ ที่ชอบสัตว์จำพวกหนูขอบอกว่าถ้าได้เห็นความน่ารักของ หนูแฮมสเตอร์ ที่เป็นสัตว์ขนาดเล็กที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยเจ้าหนูแฮมสเตอร์จะตื่นขึ้นมาวิ่งเล่นวงล้อหรือกัด แทะสิ่งต่าง ๆกระโดดข้ามอุปกรณ์ของเล่นอย่างสนุกสนาน ถ้าเจ้าหนูเห็นเจ้าของ จะวิ่งเข้ามาหาแล้วส่งเสียงดัง เหมือนเป็นการทักทาย มองดูก็น่ารักและเลี้ยงอยู่ในกรงก็ดูแลง่ายดีนะคะ

4. กระต่าย

เป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก ตาวาว ขนปุกปุย ถ้าเลี้ยงควรให้อยู่ในกรงที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวกเพราะมูลของกระต่ายจะมีกลิ่นฉุน และเป็นสัตว์เลี้ยงที่ชอบกัดแทะและชอบขุดคุ้ยอยู่ตลอดเวลา ที่นิยมเลี้ยงกันก็จะมีพันธุ์ เนเธอร์แลนด์ ดวอฟ มีลักษะเด่น คือ ลำตัวสั้น หัวกลมโต และพันธุ์ฮอลแลนด์ลอป เป็นพันธุ์ที่น่ารัก และโดดเด่น คือ มีหูตกอยู่ที่ข้างแก้ม ดูน่ารักเหมือนตุ๊กตา ถูกใจสาวๆ ที่ชื่นชอบกระต่ายบ้างไหมคะ

5. ปลา

ส่วนใหญ่ประเภทปลาที่สาวๆ นิยมมักจะเป็นปลาประเภทสวยงามที่ได้รับความนิยมมากเช่นกัน ถ้าสาวๆ จะเลี้ยงก็สามารถเลี้ยงในตู้ปลาเอาไว้ในห้องหรือถ้ามีบริเวณบ้านก็เลี้ยงในบ่อจัดสวนก็ได้ เป็นปลาที่มีสีสันสวยงาม เชื่อง และเลี้ยงดูง่าย เป็นเพื่อนแก้เหงาได้ดีด้วยนะ

class=”image-source”>s.isanook.com

สาวๆ หลายคนอาจจะชอบเลี้ยงนก สัตว์ที่สามารถเลียนเสียงพูดได้ เช่น สวัสดีค่ะ ไปไหนคะ มาหาใครคะ คนสวย เรียกคุณแม่ คุณพ่อได้ หรือเสียงจากธรรมชาติ เสียงแตรรถ เสียงไก่ขัน เป็นอะไรที่วิเศษและช่างมีความสุขจริงๆ ถ้าได้เลี้ยงสัตว์ประเภทนี้ และนกที่นิยมเลี้ยงก็มีหลายสายพันธุ์ ตระกูลนกแก้ว นกกระตั้ว นกแก้วมาคอร์ นกแก้วโม่งอินเดีย สาวๆ ลองหามาเลี้ยงดูแล้วฝึกให้พูดรับรองว่าจะหลงรักกันไปเลย

7. เม่นแคระ

เม่นแคระ สัตว์เลี้ยงตัวน้อยขนหนาม แต่หน้าตาน่ารัก ทำให้สาวๆ หลายคนหลงใหล เม่นแคระมีนิสัยรักสันโดษ นอนกลางวันและหากินตัวเดียวในเวลากลางคืน ชอบอยู่เพียงตัวเดียว เม่นแคระมีหลายสีที่นิยมกันมากๆ ก็มีสีนอร์มอล จมูกและตามีสีดำคล้ำ ขนหนามพาดด้วยสีดำ สีบราวน์ ขนหนามมีสีน้ำตาลอ่อน มีตาสีดำ จมูกและผิวหนังสีน้ำตาล ถ้าใครสนใจจะเลี้ยงเม่นควรเลี้ยงแยกให้อยู่กรงละตัวนะคะ
เป็นอย่างไรบ้างจ๊ะกับ 7 สัตว์เลี้ยง ตัวเล็กๆ น่ารัก ที่สาวๆ ท่านใดสนใจอยากจะเลี้ยงเอาไว้เป็นเพื่อนแก้เหงาก็ได้นะคะแต่ต้องดูในรายละเอียดของการให้อาหาร โรคที่อาจจะเกิดขึ้น หรือสัตว์บางชนิดต้องมีการไปฉีดวัคซีนอยู่ตลอด ถ้าเลี้ยงแล้วก็ต้องรักและจะได้อยู่เป็นเพื่อนสาวๆ ไปนานๆ นะคะ