ประมวลภาพจัดเต็ม นักเตะ,แฟนบอลหงส์แดง ฉลองแชมป์ลีก ที่รอคอยมา 30 ปี

Thailand Web Stat
ประมวลภาพจัดเต็ม นักเตะ,แฟนบอลหงส์แดง ฉลองแชมป์ลีก ที่รอคอยมา 30 ปี

พลพรรค “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล  ปิดฉากเกมนัดสุดท้ายในแอนฟิลด์ซีซั่นนี้อย่างสวยงาม ด้วยการไล่อัดยับ “สิงห์บลู” เชลซี  5-3 ก่อนก้าวขึ้นไปรับโทรฟี่แชมป์ที่รอคอยมานานถึง 30 ปีอย่างยิ่งใหญ่

โดยขั้นตอนการรับถ้วยรางวัลพรีเมียร์ลีก ถูกจัดขึ้นในฝั่งอัฒจันทร์ “ค็อป สแตนด์” โดยมีการจัดทำโพเดี้ยมขึ้นมาบริเวณดังกล่าว โดยหลังจบเกมผู้เล่นและทีมงานของลิเวอร์พูล เดินขึ้นไปรับเหรียญรางวัล  ที่รายล้อมไปด้วยแบนเนอร์แฟนคลับของทีมหงส์แดง  จัดเตรียมเอาไว้แล้วล่วงหน้า

“จอร์แดน เฮนเดอร์สัน” กัปตันทีม ที่ยังมีอาการบาดเจ็บอยู่ก่อนหน้านี้  ได้นำทัพแข้งหงส์แดงขึ้นไปชูถ้วยพรีเมียร์ลีกที่รอคอยจากการมอบของ เซอร์ เคนนี่  ดัลกลิช ผู้จัดการทีมคนที่พาทีมลิเวอร์พูลได้แชมป์ลีก เมื่อ 30 ปีก่อน และริชาร์ด มาสเตอร์ส ผู้บริหารสูงสุดของพรีเมียร์ลีก

โดย เฮนเดอร์สัน กลายเป็นกัปตันทีมคนที่ 10 ในประวัติศาสตร์ของสโมสร ที่ได้ขึ้นชูโทรฟี่แชมป์พรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศ สมัยที่ 19 โดยคนล่าสุดของทีมเมื่อ 30 ปีก่อนคือ “อลัน แฮนเซ่น” ที่ได้ชูถ้วยลีกสูงสุด สมัยยังเป็นฟุตบอลดิวิชั่น 1

วันนี้เราลองไปดูภาพบรรยากาศการรับถ้วยแชมป์ รวมไปถึงการเฉลิมฉลองของแฟนบอลหน้าสนามแอนฟิลด์ ขอบอกเลยว่า นี่เป็นค่ำคืนที่มีความสุขที่สุดของแฟนบอลลิเวอร์พูลจริงๆ

ที่มา : www.sanook.com